HOT TEEN

Dạo quanh Hà Nội ngắm "những điều giản dị”

Khi cuộc sống hiện đại của người trưởng thành đôi khi khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy “mua” ngay một vé để trở về tuổi thơ theo cách của 9x Nguyễn Quỳnh Phong (Hà Nội). 

 

Dạo quanh Hà Nội ngắm "những điều giản dị”

Đoạn clip dài 2 phút là những hoài niệm tuổi thơ về một “Hà Nội không phải là Hà Nội”. Nó đơn giản chỉ là góc nhìn thời thơ ấu được rong ruổi vui chơi, “là Hà Nội dưới góc nhìn của những thằng bé”, nào là Hồ Gươm, xe buýt, ngôi chùa, cây cầu,... và những ban công Hà thành quen thuộc.

Ý tưởng trong video được Nguyễn Quỳnh Phong (sinh năm 1995) lấy cảm hứng từ video Tribute to Hayao Miyazaki với các nhân vật hoạt hình Nhật Bản ngộ nghĩnh, dễ thương.

Trên nền nhạc Ghibli, đoạn video như nói lên được cảm xúc của chính nhân vật, những khao khát và mong muốn được sống với tuổi thơ để hồn nhiên bay nhảy, vô lo vô nghĩ.

 
Tác giả video Nguyễn Quỳnh Phong
Tác giả video Nguyễn Quỳnh Phong

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video đã nhanh chóng gây được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều cảm thấy thích thú với sản phẩm độc đáo này của chàng trai sinh năm 1995.

Clip được Phong sử dụng kỹ xảo làm phim độc đáo After Effect (một ứng dụng dựng phim kỹ xảo) để thực hiện. Việc sử dụng kỹ xảo này không quá khó khăn song theo chia sẻ của Phong để hoàn thành một sản phẩm trên mất rất nhiều thời gian.

“Công việc thì không khó nhưng để làm thì rất lâu, nhất là công đoạn cắt vì nhiều lần cắt đều bị trùng màu phải sửa đi sửa lại nhiều lần. Để hoàn thành sản phẩm này mình quay mất 2 ngày còn dựng thì 3 tuần”, Phong cho biết.

Yêu thích làm phim từ năm lớp 9, tính đến nay đã 7-8 năm trong nghề, chàng sinh viên Kinh tế cùng e-kip của mình đã có gần 20 video “để đời”. Video Phong chia sẻ mới đây chỉ là bản demo, được biết sắp tới e-kip sẽ chính thức cho ra mắt teaser.

Kim Bảo Ngân

Clip: NVCC

 

4 / 5 (trong tổng số 75 đánh giá)


Click để bình luận
To Top