ÂM NHẠC

Modern Talking và loạt hit làm điên đảo các đám cưới Việt

Modern Talking và loạt hit làm điên đảo các đám cưới Việt

Cho đến giờ, một thế hệ những người yêu nhạc quốc tế của Việt Nam vẫn tiếp tục nghe Modern Talking.

Modern Talking là một ban nhạc đến từ nước Đứctừng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới. Tại Việt Nam, Modern Talking đã từng có thời rất được yêu thích, những nhạc phẩm của nhóm từng vang lên ở khắp nơi, đặc biệt vào những năm cuối của thập niên 90. Cho đến giờ, một thế hệ những người yêu nhạc quốc tế của Việt Nam vẫn tiếp tục nghe Modern Talking.

Modern Talking và loạt hit làm điên đảo các đám cưới Việt - 1

2 “chàng trai” người Đức từng khiến cả thế giới điên đảo.

Không chỉ được nghe nhiều trên các trang mạng trực tuyến, sự sôi động trong những giai điệu các ca khúc của Modern Talking còn khiến nó trở thành thứ âm nhạc không thể thiếu trong các đám cưới khắp mọi miền Việt Nam.

Nhiều người chia sẻ, trong ngày vui nếu được nghe những giai điệu và ca từ vui tươi của nhóm nhạc nàycó thể khiến quan khách, thậm chí cả cô dâu, chú rể cùng nhún nhảy và cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều.

Modern Talking và loạt hit làm điên đảo các đám cưới Việt - 2

Những giai điệu của Modern Talking vẫn đang “thống trị” các đám cưới khắp mọi miền.

Nhạc của Modern Talking có một đặc điểm là vừa dễ hát lại vừa phù hợp với những màn vũ đạo nóng bỏng, sôi động. Chính vì thế, từ khi ra đời vào thập niên 80 đến nay, đã gần 40 năm trôi qua, nhưng những bản hit của Modern Talking vẫn thống trị tại nhiều đám cưới khắp Việt Nam. Modern Talking có nhiều bản hit từng đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc của nhiều nước, cũng là những ca khúc được yêu mến nhất tại các đám cưới Việt như You’re My Heart, You’re My Soul, You Can Win If You Want, Cheri, Cheri Lady, Brother Louie,….

Modern Talking và loạt hit làm điên đảo các đám cưới Việt - 3

Thomas Anders sẽ sang Việt Nam cùng ekip 20 người, những hoài niệm xưa cũ khiến nhiều người bồi hồi.

Modern Talking rất thành công ở thị trường châu Âu, châu Á, Nam Mỹ và 1 số nước châu Phi. Số lượng đĩa bán được trên khắp thế giới tính tới tháng 6 năm 2003 là 120 triệu bản, vượt qua cả nhóm nhạc rock huyền thoại Scorpions.

Đến hôm nay, khi Modern Talking đã tan rã hơn 13 năm, nhóm nhạc vẫn là một huyền thoại tại Đức và nhiều nước khác trên thế giới. Những nhạc phẩm vui tươi, sôi động của họ vẫn luôn được người nghe nhớ đến và vẫn vang lên rộn rã bất kể những thăng trầm, biến động của nhóm.

Tháng 11 sắp tới, thành viên Thomas Anders cùng đoàn tùy tùng gần 20 người sẽ đến Việt Nam biểu diễn trong liveshow duy nhất tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đây là dịp để người hâm mộ trong nước có dịp được ôn lại những hoài niệm xưa cũ nhưng luôn tươi mới và đầy cảm xúc với những bản hit từng một thời làm điên đảo của Modern Talking.

Và có lẽ, Thomas Anders hay Dieter Bohlen sẽ thật vui khi được biết, ở Việt Nam, âm nhạc của hai ông lại được yêu mến đến thế, nhất là trong ngày trọng đại của hàng triệu cặp đôi.

Với sức sống mãnh liệt của âm nhạc Modern Talking, chắc chắn nó sẽ còn hiện diện tại ngày vui của nhiều cặp đôi Việt trong nhiều năm tới.

Một số ca khúc của Modern Talking được yêu mến nhất tại các đám cưới Việt:

You’re My Heart, You’re My Soul

Năm 1984, khi vừa mới được thành lập, Modern Talking đã đạt được thành công lớn bất ngờ với bản hit You’re My Heart, You’re My Soul, giúp họ góp mặt trong top 10 bảng xếp hạng âm nhạc ở… 35 quốc gia. Riêng tại Đức, nhạc phẩm này đã giữ vị trí quán quân trong 6 tuần liên tiếp.

Cheri Cheri Lady

Cheri, Cheri Ladylà đĩa đơn duy nhất từ album thứ hai củaModern Talking,Let’s Talk About Love.

Ca khúc với những giai điệu rộn ràng và ca từ đẹp giành cho phái yếu nàytừng giành được nhiều vị trí cao trên các bảng xếp hạng châu Âu và Nam Mỹ.

No Face, No Name, No Number

No Face, No Name, No Numberlà một ca khúc tríchtừ album thứ chínYear of the DragoncủaModern Talking.

Ca khúc này đánh dấu sự tái hợp củaModern Talking vào cuối thập niên 2000. Được sáng tác bởiDieter Bohlen,No Face, No Name, No Number là một trong những bản nhạc sôi động được yêu thích nhất từ năm 2000 đến nay. Ca khúc này cũng từng được nhiều DJ đình đám remix lại với những phiên bản khác nhau.

Sexy Sexy Lover

Sexy, Sexy Lover là đĩa đơn thứ hai từ album thứ támAlonecủaModern Talking phát hành ngày 7 tháng 5, 1999 dưới định dạng Maxi CD. Tiếp tục được chắp bút bởi Dieter Bohlen, Sexy, Sexy Lover có sự góp giọng của rapper Eric Singletonvà đạt được nhiều thành công trên toàn thế giới, đặc biệt tại châu Á.

You Can Win If You Want

You Can Win If You Wantlà đĩa đơn thứ hai từ album đầu tayThe 1st AlbumcủaModern Talking, phát hành 13 tháng 3, 1985.

Đĩa đơn này đứng thứ 1 tại Áo, Đức; thứ 2 tại Bỉ,Tây Ban Nha, Thụy Sĩ,… và đạt được vô số danh hiệu, giải thưởng khác.

Nguồn 24h

4 / 5 (trong tổng số 79 đánh giá)


Click để bình luận
To Top