QUỐC TẾ

Ngôi sao cuối cùng của “Casablanca” qua đời ở tuổi 92

Ngôi sao cuối cùng của “Casablanca” qua đời ở tuổi 92

Người nhà của nữ diễn viên Madeleine Lebeau xác nhận bà đã qua đời ở tuổi 92.

Nữ diễn viên người Pháp Madeleine Lebeau – người được cho là thành viên cuối cùng của đoàn phim Casablanca đã qua đời vào đầu tháng này tại Estepona, Tây Ban Nha.

Ngôi sao cuối cùng của

Ngôi sao cuối cùng của “Casablanca” qua đời ở tuổi 92

Con riêng của bà – nhà làm phim Carlo Alberto Pinelli – đã chia sẻ tin tức đau buồn này với Hollywood Reporter, xác nhận rằng bà đã qua đời vào ngày 01 tháng 5.

Nữ diễn viên Madeleine Lebeau nổi tiếng nhất với vai diễn Yvonne, người bị nhân vật chính Humphrey Bogart phụ tình trong bộ phim kinh điển Casablanca.

Madeleine Lebeau sinh năm 1923 tại Pháp. Sau đó, bà đã phải trốn khỏi quê nhà trong suốt 17 năm vì sự chiếm đóng của quân Hít-le. Trước khi trở lại Paris, Madeleine Lebeau đã kết hôn với Marcel Dalio.

Cả hai đã góp mặt trong Casablanca sau khi sang Hollywood tìm kiếm cơ hội cho sự nghiệp và Madeleine Lebeau trở về Pháp sau khi Thế chiến thứ 2 kết thúc. Tại Pháp, bà đã đóng rất nhiều phim và góp phần không nhỏ vào nên điện ảnh quê nhà.

Ngôi sao cuối cùng của

Nữ diễn viên người Pháp đã có một sự nghiệp thành công

Casablanca là một bộ phim tình cảm Mỹ của đạo diễn Michael Curtiz được công chiếu năm 1942. Dàn diễn viên của phim gồm hai ngôi sao hàng đầu của Hollywood là Humphrey Bogart và Ingrid Bergman cùng các diễn viên Paul Henreid, Claude Rains, Conrad Veidt, Sydney Greenstreet và Peter Lorre.

Lấy bối cảnh giai đoạn đầu Thế chiến thứ hai, Casablanca đề cập tới số phận của những người do cuộc chiến mà phải mắc kẹt lại tại thành phố biển Casablanca, Maroc lúc này thuộc quyền quản lý của chính quyền Vichy Pháp thân Đức Quốc xã. Trung tâm của bộ phim là Rick Blaine (do Bogart thủ vai), một chủ quán bar bị giằng xé bởi lựa chọn khó khăn giữa tình yêu của anh dành cho Ilsa Lund (do Bergman thủ vai) và trách nhiệm giúp cô cùng chồng là Victor Laszlo (do Henreid thủ vai), một lãnh tụ kháng chiến người Tiệp Khắc thoát khỏi Maroc để tới Hoa Kỳ.

Nguồn 24h

3.9 / 5 (trong tổng số 83 đánh giá)


Click để bình luận
To Top