QUỐC TẾ

Những câu chuyện thú vị của Obama nơi hoang dã

Những câu chuyện thú vị của Obama nơi hoang dã

Ông chủ Nhà Trắng khiến người xem bất ngờ khi sống nơi thiên nhiên hoang dã trong chương trình Running Wild.

Tổng thống Mỹ lần đầu du lịch đúng nghĩa

Cuối năm 2015, trong chương trình Vềnơi hoang dã (Running Wild)của nhà thám hiểm lừng danh Bear Grylls, anh đã được đón vị khách mời đặc biệt,Tổng thống MỹBarack Obama.

Lần này, vị tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ đồng hành cùng Bear Grylls đến vùng thiên nhiên hoang dã Alaska, khiến cả hai đều hồi hộp, phấn khích lẫn lo lắng. Mục đích của chương trình là nhấn mạnh đến sự biến đổi khí hậu và những gì đang diễn ra trên Trái Đất.

Những câu chuyện thú vị của Obama nơi hoang dã - 1

Grylls (trái) và Tổng thống Mỹ.

Đúng như tên gọi của chương trình, ông chủ Nhà Trắng phải tự lo liệu cuộc sống cá nhân tại nơi hoang dã, tự dựng lều dù ông làm không được tốt khiến lều lung lay. Ông cũng phải tự tạo ra lửa, tự tìm kiếm thức ăn trong rừng nhưng “phải đảm bảo không có vấn đề gì với bao tử vì tôi còn nhiều việc phải làm sau chương trình này”, Tổng thống Obama hài hước nói.

Chuyến hành trình này đối với Obama được ông tiết lộ là chuyến du lịch thực sự bởi những lần trước đó chỉ là những cuộc ghé thăm căn cứ Không lực tiếp liệu. Chính vì vậy, Barack Obama cảm thấy thực sự thích thú với ông không phải ngồi trong văn phòng và mặc áo vest như thường lệ.

Sợ những lúc vợ nổi điên

Trên đường đến sông băng, Grylls và Tổng thống phải băng qua khu rừng rậm, có thể họ sẽ phải đối mặt với loài gấu hoang dã. Grylls đã chia sẻ kinh nghiệm cho ông Obama cách đối mặt với gấu mà không gặp nguy hiểm, đặc biệt không được làm chúng nổi giận hay hoảng sợ.

Những câu chuyện thú vị của Obama nơi hoang dã - 2

Obama thú nhận sợ bà xã nổi điên trong chương trình.

Ông chủ Nhà Trắng cũng hài hước so sánh bà xã là Đệ nhất phu nhân Michelle cũng là một phụ nữ đáng sợ khi bà “nổi điên”. Đó cũng là lúc Obama cảm thấy lo lắng khi Michelle lừ mắt, ánh mắt đặc biệt chỉ dành cho ông.

Tổng thống Obama cũng nhận xét, vợ mình có dáng đẹp nhờ siêng đi bộ. Ông cũng tranh thủ “nói xấu” vợ là người chỉ biết trải mỗi ga giường khi đi ngủ.

Tự nhóm bếp, nướng bánh

Bữa trưa của hai nhà thám hiểm diễn ra ngay trong rừng, Grylls nhanh trí nhặt một miếng đá phẳng dùng làm đồ nấu thức ăn. Trong khi đó, Tổng thống Obama có chút lo ngại về bữa trưa ở nơi hoang dã vì ông từng chứng kiến cảnh Grylls có thể ăn bất cứ thứ gì: “Tôi hy vọng anh ta có thứ gì đó nằm đàng hoàng trên đĩa và ít nhất thứ đó không còn chân cẳng và mắt”.

Những câu chuyện thú vị của Obama nơi hoang dã - 3

Thịt cá hồi còn nguyên mùi gấu.

Những câu chuyện thú vị của Obama nơi hoang dã - 4

Tổng thống Mỹ nướng bánh và thưởng thức cá hồi.

Trong bữa trưa, Grylls hướng dẫn Tổng thống Mỹnhóm lửa từ bùi nhùi và một thiết bị đặc biệt chuyên dụng mà không cần đến diêm hay bật lửa. Grylls cũng chuẩn bị một con cá hồi nhặt được dọc bờ suối, là phần thức ăn thừa bỏ dở của loài gấu.

Họ nướng cá hồi trên mảnh đá nhặt được dọc đường, nấu trà với lá cây catkins cùng nước đóng băng. Tổng thống Obama cũng trổ tài nấu nướng với món bánh s’more (gồm bánh dẻo kẹp với bánh quy).

Những câu chuyện thú vị của Obama nơi hoang dã - 5

Cả hai đun trà từ lá catkins.

Đáp lại Grylls ngợi khen Obama là vị tổng thống tuyệt vời nhưng “nấu dở tệ” mặc dù Obama tự nhận xét đó sẽ là món ngon nhất mà Grylls được thưởng thức trong những cuộc khám phá nơi hoang dã của anh.

Chụp ảnh “tự sướng”

Trước cánh đồng băng, Tổng thống Mỹ và người đồng hành Grylls muốn ghi lại khoảnh khắc này. Tuy vậy, do lý do an ninh nên Obama không được phép dùng điện thoại smartphone, ông chỉ còn cách mượn của nhân viên Nhà Trắng đi cùng. Tình huống dở khóc dở cười là Obama không biết cách chụp ảnh tự sướng, buộc Grills phải hướng dẫn tỉ mỉ cho ông chủ Nhà Trắng.

Những câu chuyện thú vị của Obama nơi hoang dã - 6

Grylls hướng dẫn Tổng thống sử dụng smartphone chụp ảnh tự sướng.

Thế nhưng Obama tắt điện thoại để tìm vị trí phù hợp chụp ảnh, khi mở điện thoại trở lại thì ngài Tổng thống khá lúng túng vì điện thoại có cài mật khẩu.

Trong lúc Obama “kêu gào” hỏi mật khẩu của nhân viên thì Grylls tỏ ra rành công nghệ hơn vì phát hiện ra nút chụp không cần đến mật khẩu trên điện thoại.

Những câu chuyện thú vị của Obama nơi hoang dã - 7

Bức ảnh tự sướng của tổng thống Mỹ từ smartphone đi mượn.

Tổng thống cũng thừa nhận, đây là lý do ông không có điện thoại smartphone và cô con gái luôn kêu “ôi trời” mỗi khi Obama lúng túng với đồ công nghệ: “Nếu con gái tôi có mặt ở đây nó sẽ lại kêu ôi trời như mọi khi cho mà xem”.

Luôn nhắc đến 2 con gái rượu

Tổng thống Mỹ cũng không ngớt lời ngợi khen 2 cô con gái rượu với những mỹ từ “ngọt ngào”, “tuyệt vời“, “thương cha“, nhưng ông phàn nàn “nhưng chúng nghĩ tôi hơi chán”.

Những câu chuyện thú vị của Obama nơi hoang dã - 8

Tổng thống Mỹ luôn nhắc đến 2 con gái trong mọi câu chuyện.

Tổng thống Obama tiết lộ, khi vào Nhà Trắng ông có nhiều thời gian cho gia đình, đặc biệt 2 cô con gái bởi cả gia đình Tổng thống đều được đưa vào tòa Bạch Ốc để đảm bảo an ninh. Vì vậy mỗi khi lên lầu ông lại được gặp vợ con, hàng tối cứ 6h30 ông được quây quần dùng bữa tối cùng gia đình như một gia đình truyền thống đúng nghĩa khiến ông rất thích thú.

Ông quan niệm hàng ngày phải bận rộn với những công việc từ nhỏ đến lớn của thế giới, tối đến được gặp vợ con và nghe chúng trò chuyện giúp ông tỉnh táo và có thêm năng lượng.

Những câu chuyện thú vị của Obama nơi hoang dã - 9

Barack Obamatự hào về hai con gái rượu.

Hai con gái luôn trở thành đề tài được Tổng thống Obama nhắc đến trong lúc truyện trò cùng Grylls, ông luôn khen con gái là “tuyệt vời” và thừa nhận : “Không ai có thể làm tôi hạnh phúc hơn hoặc làm tôi thấy mình ngu ngốc hơn”, Obama hài hước nói về con gái.

Cuộc sống nơi hoang dã khiến Tổng thống Obama đặc biệt thích thú và không ngần ngại nhận xét nơi đây thích hơn ở Nhà Trắng. Trong khi Grylls đánh giá vị tổng thống đương nhiệm là một người thú vị, bình dân và không tỏ vẻ một người bề trên khiến anh vô cùng yêu mến ông.

Nguồn 24h

4.1 / 5 (trong tổng số 106 đánh giá)


Click để bình luận
To Top