SAO CHÂU Á

Nữ diễn viên xin lỗi vì diện đầm quốc kỳ tại Cannes

Nữ diễn viên xin lỗi vì diện đầm quốc kỳ tại Cannes

Nữ diễn viên Từ Đại Bảo đã phải xin lỗi trên trang mạng xã hội Weibo sau khi diện đầm in hình quốc kỳ nước này lên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes lần thứ 70.

Từ Đại Bảo không phải diễn viên nổi tiếng bậc nhất của màn ảnh Hoa ngữ, cô tham gia một số phim và được cho là không đủ tầm để đến Cannes. Tuy nhiên, cô vẫn có mặt trên thảm đỏ với đầm khoét eo, màu đỏ rực rỡ in hình quốc kỳ.

Nu dien vien xin loi vi dien dam quoc ky tai Cannes - Anh 1

Đại Bảo với đầm quốc kỳ tại Cannes

Đầm tự thiết kế của nữ diễn viên 29 tuổi này lập tức trở thành đề tài chỉ trích dữ dội của công luận Trung Quốc. “Tại sao quốc kỳ lại xuất hiện ở Liên hoan phim Cannes? Cô ấy đã làm mất hình ảnh của mình ở hải ngoại” – một cư dân mạng viết.

Nhiều người khác cho rằng Đại Bảo đã vi phạm luật về quốc kỳ, thiếu tôn trọng và cần phải khắc phục hành vi này. “Điều 18 luật quốc gia nói rõ quốc kỳ và thiết kế của nó không được sử dụng như là một nhãn hiệu hoặc cho các mục đích quảng bà. Nó cũng không được sử dụng trong các hoạt động tang lễ tư nhân” – một người khác trích dẫn.

Nu dien vien xin loi vi dien dam quoc ky tai Cannes - Anh 2

Trước sự chỉ trích dữ dội, Đại Bảo buộc phải lên tiếng xin lỗi. Cô giải thích rằng đầm được thiết kế với ý nghĩa ủng hộ sáng kiến kinh tế của chủ tịch nước Tập Cận Bình liên kết Trung Quốc tới Trung tâm châu Á và châu Âu.

“Đầm là sáng kiến riêng tôi. Tôi thiết kế nó để ủng hộ sáng kiến “Một vành đai, một con đường”. Tôi là người yêu nước, một diễn viên yêu điện ảnh và dự Cannes là ước mơ của nhiều người làm nghề trong đó có tôi. Tôi chỉ muốn thỏa mãn ước mơ của mình.

Tôi hy vọng sẽ phô diễn vẻ đẹp của Trung Quốc, sự tự tin, tỏa sáng… Tôi hy vọng mọi người hiểu mình không mong nổi tiếng nhờ sự xuất hiện trên Cannes và chân thành xin lỗi nếu vô tình xúc phạm đến các bạn. Tôi không bao giờ có suy nghĩ xúc phạm quốc kỳ” – Đại Bảo cho biết.

Nu dien vien xin loi vi dien dam quoc ky tai Cannes - Anh 3

Băng Băng là sao Hoa ngữ danh tiếng tại Cannes

Nu dien vien xin loi vi dien dam quoc ky tai Cannes - Anh 4

Dương Tử Quỳnh cũng được chào đón

Nguồn GDTĐ

4 / 5 (trong tổng số 98 đánh giá)


Click để bình luận
To Top