GIẢI TRÍ

Trấn Thành bị phạt hơn 30 triệu vì “diễn phản cảm”

Trấn Thành bị phạt hơn 30 triệu vì “diễn phản cảm”

Với việc “bôi bẩn” vở Tô Ánh Nguyệt, Trấn Thành đã bị Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM xử phạt.

Cách đây không lâu, dư luận xôn xao về vụ việc Trấn Thành “bôi bẩn” vở cải lương nổi tiếng Tô Ánh Nguyệt trong một chương trình hài ở hải ngoại. Tham gia vở diễn còn có NSND Ngọc Giàu và danh hài Anh Đức.

Trấn Thành bị phạt hơn 30 triệu vì

Trấn Thành và NSND Ngọc Giàu trong vở “Tô Ánh Nguyệt Remix”.

Sau một thời gian ầm ĩ, trưa nay, Sở Văn hóa – Thể thao TP.Hồ Chí Minh đã chính thức có quyết định xử phạt Trấn Thành số tiền hơn 30 triệu đồng về hành vi này.

Cụ thể, quyết định xử phạt căn cứ vào điều 57, điều 68 luật xử lý vi phạm hành chính; nghị định số 131/2013/NĐ-CP của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan; nghị định số 158/2013/NĐ-CP của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, quảng cáo.

Trong quyết định xử phạt đưa ra các hành vi mà Trấn Thành vi phạm và mức phạt cụ thể: Ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép (phạt tiền 17.500.000 đồng), xuyên tạc tác phẩm gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả (phạt tiền: 7.500.000 đồng) vàlàm tác phẩm phái sinh mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả (phạt tiền 7.500.000 đồng).

Tổng cộng số tiền Trấn Thành phải nộp phạt là 32.500.000 đồng. Trong quyết định xử phạt cũng buộc phải dỡ bỏ vở hài kịch Tô Ánh Nguyệt Remix trên tất cả các trang mạng thông tin điện tử.

Trấn Thành bị phạt hơn 30 triệu vì

Trấn Thành đã xin lỗi những người yêu mến cải lương vì sự cố này.

Ngoài Trấn Thành, hai nghệ sĩ cùng tham gia với anh trong trích đoạnTô Ánh Nguyệt Remixlà Nghệ sĩ Nhân dân Ngọc Giàu và diễn viên Anh Đức cùng bị xử phạt vi phạm hành chính với mức giống nhau là 15 triệu đồng vì “ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép”.

Liên hệ với phía Trấn Thành, quản lý của nam MC cho biết, đến thời điểm hiện tại, phía nam diễn viênvẫn chưa nhận được quyết định bằng văn bản hay thư điện tửtừ phía Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM về quyết định xử phạt này. “Riêng về cá nhân tôi vẫn chưa nhận được quyết định xử phạt nào từ phía Sở vì những sự việc này Sở đều làm việc trực tiếp với Trấn Thành“, quản lí Trấn Thành chia sẻ.

Quản lí Trấn Thành cũng cho biết thêm, quan điểm của phía nam danh hài là muốn sự việc trôi qua trong lặng lẽ và không muốn làm rùm beng lên nữa bởi mọi việc đã quá ồn ào. “Chúng tôi sẽ đóng phạt ngay khi nhận được quyết định xử phạt bởi không muốn sự việc ồn ào thêm nữa“, quản lí của Trấn Thành nói.

Trước khi có quyết định xử phạt của Sở, cả Trấn Thành và Nghệ sĩ Nhân dân Ngọc Giàu đều lên tiếng xin lỗi khán giả về việc tham gia trích đoạn cải lương cải biên này.

Trích đoạn cải lươngTô Ánh Nguyệt Remixlà tiết mục trong chương trình ca nhạc hài kịch do một trung tâm ở hải ngoại thực hiện.Video này đã xuất hiện trên Internet từ đầu năm nay nhưng gần đây mới gây được sự chú ý với khán giả.

Nguồn 24h

4.1 / 5 (trong tổng số 96 đánh giá)


Click để bình luận
To Top